Thuốc lá điện tử là gì

Dink.vn(thuoc la dien tu) Thuốc lá điện tử là gì:

Một nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng: các chất ngưng tụ (tar), carbon monoxide và các chất kích thích khác là nguyên nhân gây bệnh, chúng được giải phóng khi bị đốt cháy. Trong số những chất độc hại có trong điếu thuốc lá thường, chất ngưng tụ là nguyên nhân chính gây bệnh cho người hút.

Thuốc lá điện là 1 sản phẩm thay thế thuốc lá thật 1 cách hữu hiệu, nó làm người hút thấy sảng khoái và thỏa mãn được cơn nghiện, đồng thời giảm nhẹ cảm giác khó chịu khi cai thuốc.Thuốc lá điện sẽ trở thành 1 văn hóa hút thuốc lành mạnh trong tương lai.

Cấu  tạo    

Thuốc điện tử có hai phần: đầu lọc chứa nicotin và chất tạo mùi thơm. Thân là một bộ vi mạch có chức năng kích hoạt bộ phận phun hỗn hợp hơi lỏng khi người hút hít vào. Sau đó hỗn hợp hơi lỏng sẽ đi qua đầu lọc hòa tan một lượng nicotin trở về miệng. Nó có hình giống điếu thuốc, và chạy bằng pin. 

Đầu lọc

     Đầu lọc là bộ phận chứa dung dịch nicotine. Đầu lọc được thiết kế để dùng 1 lần. hãy thay đầu lọc mới khi dùng hết dung dịch nicotine trong đầu lọc. Khi lượng khói thuốc giảm đi rõ rệt (sau 300 lần rít thuốc) thì bạn nên thay đầu lọc mới.Mức độ nicotine trong đầu lọc được chia làm 4 loại: cao, trung bình, thấp và không có nicotine

.

Nguyên tắc hoạt động: 

     Thuốc lá điện là 1 thiết bị điện tử không cần đốt cháy khi hút, sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ vi điện tử và công nghệ phun sương tiên tiến. Dung dịch nicotine được chiết xuất từ cây thuốc lá và được thanh lọc nên có độ an toàn cao đối với sức khỏe.

Thuốc lá điện tử – nhận diện và hoạt động

     Nhìn bề ngoài, một điếu thuốc lá điện tử cũng có kích thước giống như một điếu thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, cấu tạo của nó rất đặc biệt. Trái tim của điếu thuốc lá điện tử là một mạch vi xử lí (microprocesseur) có nhiệm vụ kích hoạt một bộ phận phun hỗn hợp hơi nước khi có kích thích hít vào bởi người sử dụng. Hỗn hợp hơi nước này sẽ được đẩy ra dưới dạng hơi và được hít vào bởi người sử dụng thông qua một bộ phận lọc (rechare de nicotine). Tại phần đầu lọc, hỗn hợp khí sẽ được hòa với một hỗn hợp tạo mùi và vị, cộng thêm một lượng nicotine phù hợp. Tất cả các hoạt động trên được đảm bảo bởi một bộ nguồn (batterie) nằm phần thân trước điếu thuốc.

Cảm giác thực thụ

thuoc la dien tu

Thuốc lá điện tử Health tại D-Link

     Nếu chỉ là đưa lại cảm giác quen thuộc cho người nghiện thuốc lá thông qua hỗn hợp khí đưa vào cơ thể thì thuốc lá điện tử vẫn chưa xứng đáng là… thuốc lá. May thay, nó còn có khả năng giả tạo một điếu thuốc lá thực thụ khi ở đầu điếu thuốc có một đèn phát sáng đỏ khi có kích thích hít vào… và cả một làn khói tỏa ra. 

Làn “khói” này có nhiệt độ khoảng 50 – 60°C, phù hợp với nhiệt độ của khói thuốc thông thường khi hút.

Phân loại nặng nhẹ  Thành phần chính của thuốc lá điện tử là phần đầu lọc chứa chất nicotine, chất tạo vị giả thuốc lá, và chất glycol. Tùy thuộc vào lượng nicotine mà thuốc lá điện tử được “xếp hạng” nặng nhẹ khác nhau: 18 mg là loại nặng (High), 14 mg là loại trung bình (Medium), 6 mg là loại nhẹ (Low) và cuối cùng, 0 mg là loại cực nhẹ (No). Một đầu lọc sẽ xả hết các chất chứa trong nó sau khoảng 300 lần hút (tương đương với 20 điếu thuốc thông thường).Một bao thuốc lá điện tử sẽ bao gồm hai đầu lọc, một bộ nguồn có thể xạc được và một bộ xạc.Có khoảng nửa triệu người Mỹ, đặc biệt là những người đang cố gắng từ bỏ thói quen hút thuốc đã chuyển sang thuốc lá điện tử.    

 

Chính phủ liên bang, thường qui định một cách chặt chẽ những sản phẩm thuốc lá, cũng muốn kiểm soát thuốc lá điện tử. Tuy nhiên những người chế tạo loại thuốc lá này đang ra sức chống lại. Thuốc lá điện tử trông giống như thuốc lá thật, cũng có đầu lọc  bằng chất xốp và nhẹ. Khi một người sử dụng hít vào sâu, một thỏi pin khởi động một bình phun làm nóng nhanh chóng một ngăn chứa đầy nước, chất nicotine và một hóa chất có vị ngọt nhẹ. 

   Tuy nhiên hít một hơi dài thuốc lá điện tử không phải là hút thuốc lá bởi vì không có khói, không ai bị hửi khói, không có tàn thuốc lá trên sàn. Cũng không có việc đốt thuốc bằng que diêm hay quẹt máy mà chỉ có một đóm sáng đỏ dịu tại đầu điếu thuốc điện tử. Do đó về phương diện kỹ thuật, dường như không có chuyện vi phạm lệnh cấm hút thuốc tại nơi công cộng. 


Tags:

9 Responses to “Thuốc lá điện tử là gì”

  • máy lọc nước doctorhouses

  • Đây là sản phẩm cai thuốc lá đây mà.Bố mình dùng rất tốt nhưng mình không giám hỏi bố mua ở đâu,thấy có giấy bảo hành của công ty mình tìm được tới đây.Đang định mua cho ny mình để dùng.ai bít tư vấn giúp mình nhé.

  • Ai có kinh nghiệm dùng thuốc lá điện tử rồi cho ý kiến với.. THanks

  • Chồng tôi mua thuốc lá điện tử về dùng thấy anh ấy còn yêu nó hơn tôi,bực quá tìm lên đây đọc thì mới bít nó là sản phẩm cai thuốc lá.tôi cảm thấy vui khi anh ấy đã có ý định bỏ thuốc lá mà tôi hay lo bấy lâu nay.

  • Cho mình hỏi những người không nghiện thuốc lá dùng được không?Mình hay đi công tác gặp đối tác nhiều thi thoảng vẫn dùng thuốc lá nhưng mình không thích lắm.

  • Chồng mình cũng không nghiện thuốc lá hay phải gặp khách hàng là người nước ngoài nên tôi mua tặng anh ây,rất phù hợp và không có độc hại gì bạn ạ.Mình có nào nói thế bạn tham khảo thử xem

  • Tôi dùng thuốc lá điện tử rồi,mua con f2 giống hình cái bút máy cài áo về dùng có 5 hôm là quên thuốc lá kia rồi, chẳng biết thế nào nhưng vợ nó vui lắm. hii

  • Tôi cũng giống ông đấy mua về cai được thuốc lá vợ nó yêu lắm,trước miệng hôi người lúc nào nó cũng kinh không giám đến gần gây bao mâu thuẫn trong gia đình.hihi cảm ơn D-link

  • Mình cũng muốn chồng mình bỏ thuốc lâu rồi mà nói anh ấy không làm được thế mình phải mua thuốc lá điện tử cho chồng mình mới được

Leave a Reply