5 thực phẩm dành cho người cai thuốc lá

Hầu hết ai cũng biết về tác hại của thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của mỗi người chúng ta. Nhưng để bỏ được thuốc lá là điều không hề dễ dàng gì. Sau đây là một số loại thực phẩm giúp các bạn cai thuốc lá thành công.

1. Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa là thực phẩm duy nhất cung cấp một chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể con người. Nhưng không phải ai cũng biết rằng sữa cũng có thể giúp chúng ta bỏ hút thuốc lá.

5 thực phẩm dành cho người cai thuốc
 Sữa giúp cho bạn có thể bỏ thuốc lá
Đại học Dukes phát hiện ra rằng những khi người hút thuốc uống một ly sữa trước khi hút thuốc sẽ không cảm nhận hương vị của thuốc lá giống như bình thường. Mùi vị của thuốc lá sẽ đột ngột trở nên rất khó chịu khi vừa cay ừa đắng.
2. Một số loại rau 
Một số loại rau như dưa chuột, cần tây và cà tím cũng để lại một hương vị đắng nếu ăn trước khi sử dụng thuốc lá. Ngoài ra, một số tác giả cho rằng tiêu thụ rất nhiều các loại rau có thể có thể giảm thiểu cường độ phụ thuộc nicotine.

5 thực phẩm dành cho người cai thuốc lá

Một số loại rau có thể giúp bạn cai thuốc lá

3. Nước cam

Hút thuốc khiến cho cơ thể chúng ta lâm vào tìnhtrạng thiếu vitamin C, thay vào đó phổi của bạn sẽ ngập đầynicotine-một chất độc vô cùng nguy hiểm.Vì vậy, nếu bạn muốn từ bỏthuốc lá vì sức khỏe, hãy bắt đầu bằng việc bổ sung vitamin C thông qua1-2 ly nước cam mỗi ngày.

5 thực phẩm dành cho người cai thuốc lá
Nước cam


4. Muối

Trong nghiên cứu mới này, các nhà khoa học đã bật mí một điều hết sức thú vị. Bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy muốn hút thuốc, hãy ăn thứ gì đó có vị mặn, hoặc nếm một ít muối, ngay lập tức cảm giác thúc đẩy hút thuốc sẽ biến mất.

5. Nhân sâm

Nhân sâm đã được biết đến như một phương thuốc quí với khả năng chữa khỏi nhiều loại bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Đối với nhưng người nghiện thuốc lá, nhân sâm không chỉ giúp họ lấy lại sức khỏe mà còn có thể ngăn chặn nicotine tác động lên thần kinh dẫn truyền dopamine. Tuy nhiên, vì chi phái sử dụng khá đắt đỏ, nên bạn không nhất thiết ngậm nhân sâm mỗi ngày, thì chỉ cần 3-4 lần/ tháng là đủ.


Tags: ,

Leave a Reply